Trà Linh chi – Trà thảo dược giúp an thần ngủ ngon

Đăng bài vào lúc: 10:37 20/10/2013

Mất ngủ sẽ làm bạn chóng già và xuống sắc, không những thế nó còn kéo theo một loạt các vấn đề về sức khoẻ khiến bạn gặp không ít phiền toái. Khi bị mất ngủ, tinh thần bạn mệt mỏi, bạn luôn muốn tìm một liều thuốc giúp ngủ ngon ngay lập tức. Nhưng bạn hãy suy ngẫm kỹ, liều thuốc như vậy có thể làm tình trạng nặng hơn. Thay vào đó , bạn nên thực hiện thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt và đặc biệt nên bổ sung các loại thảo dược có tác dụng an thần...

>> Cách nấu trà linh chi ngon miệng và bổ dưỡng
>> Những đối tượng nào nên sử dụng nấm linh chi ?

Trà Linh chi – Trà thảo dược giúp an thần ngủ ngon

Trà Nấm Linh Chi là một loại trà từ thảo dược có thể giúp bạn được một giấc ngủ ngon mà hoàn toàn không gây tác dụng phụ nào.

Nấm linh chi là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền. Ở nước ta, trong những năm gần đây, linh chi đã được người ta biết đến và sử dụng ngày càng nhiều. Sau đây là một số bài thuốc hỗ trợ điều trị mất ngủ từ trà nấm linh chi:

Cách 1: Nấm linh chi thái nhỏ, nghiền vụn, mỗi ngày dùng 3g, hãm với nước sôi trong bình kín. Sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng cho những người bị mất ngủ có kèm cao huyết áp, bệnh tim, bệnh gan, ho hen, thể chất hư nhược.

Cách 2: Linh chi nghiền nát thành bột, Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Cách 3: Nước Linh Chi sau khi nấu có thể cho vào nấu canh thịt hoặc thái lát nấm Linh Chi để chưng, hầm với các thực phẩm khác…làm thành một món súp Linh Chi độc đáo có vị đắng nhưng rất hữu hiệu trong việc cải thiện giấc ngủ của bạn

Một số lưu ý khi sử dụng trà Nấm linh chi:

Nên sử dụng trà Nấm Linh Chi vào buổi sáng lúc bụng đói, uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Nấm Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Sưu tầm.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm nấm linh chi :

Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc
Nấm linh chi vàng Hàn Quốc cao cấp
Nấm linh chi vàng Hàn Quốc
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc
Nấm linh chi đỏ Việt Nam

Các cẩm nang sử dụng khác: